5 ข้อดีอย่างชัดเจน ของforkliftไฟฟ้า

Share Button

forklift
forklift แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือแบบขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ และแบบขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า ซึ่งแต่ละประเภทนั้น จะมีข้อดี และข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป การเลือกใช้งาน forklift แบบใดนั้น ควรนึกถึงความเหมาะสมในการใช้งาน และพิจารณาถึงข้อดี ข้อเสียของแต่ละประเภทเสียก่อน

forkliftประเภทระบบไฟฟ้า มีข้อดีอยู่หลายประการที่เราพอจะนึกถึงได้ ซึ่งหากจะบอกออกมาเป็นข้อๆ อย่างชัดเจน และเห็นว่าเป็นข้อดีจริงๆ นั้น สามารถแบ่งได้เป็น 5 ข้อ ดังนี้

1. ไม่ต้องมีต้นทุนเชื้อเพลิง
forkliftแบบไฟฟ้านั้น ไม่ใช้เชื้อเพลิง แต่ใช้แบตเตอรี่ ดังนั้น จึงไม่มีค่าน้ำมันเชื้อเพลิง ซึ่งถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงมากในแต่ละปีเลยทีเดียว

2. เงียบสงบ
ในการทำงาน หากอยากมีคุณภาพชีวิตที่ดี และมีสมาธิกับการทำงาน เราคงไม่อยากทำงานในที่ที่มีเสียงดังรบกวนตลอดเวลา ซึ่งระบบไฟฟ้านั้น ไม่มีเสียงเครื่องยนต์ดงรบกวนแน่นอน

3. ไม่มีเขม่าควัน
เมื่อไม่ใช้เครื่องยนต์ ก็ไม่มีเขม่าควัน จึงทำงานได้อย่างสบายใจ สุขภาพดี ไม่ต้องสูดดมควันรถเข้าไปตลอดทั้งวัน ซึ่งเป็นอันตรายได้

4. ยกของได้มากกว่า และมั่นคงกว่า
ระบบในforkliftแบบไฟฟ้า จะสามารถจุของได้มากกว่า และมีความมั่นคงปลอดภัยกว่าในการยก

5. ดูแลง่ายกว่าแบบเครื่องยนต์
เพราะไม่ต้องคอยดูแลเครื่องยนต์ น้ำกลั่น น้ำในหม้อน้ำ หรืออะไรต่างๆ เพียงแต่ดูแลแบตเตอรี่ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานได้ดีเท่านั้นเอง

ประโยชน์ดีๆ และชัดเจนของforkliftระบบไฟฟ้าทั้ง 5 ข้อนี้ คงเป็นประโยชน์ในการพิจารณาเลือกใช้forkliftระบบไฟฟ้านะคะ

รถโฟล์คลิฟท์ ลงประกาศขาย รถโฟล์คลิฟท์มือสอง รถยก รถลาก รถจับถัง รถกระเช้า อะไหล่ แบตเตอรี่ ยาง บริการซ่อม ขนย้าย โมดิฟาย อื่นๆ

www thaiforkliftmarket.com